“Tiểu Piqué” Pau Cubarsi gây chấn động khi phá vỡ kỷ lục của các đàn anh, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Được xem là “tương lai của FC Barcelona”, Cubarsi cho thấy tiềm năng rất lớn để trở thành cầu thủ phòng vệ hàng đầu thế giới. 

Pau Cubarsi thiết lập kỷ lục tại đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha 

Pau Cubarsi – trung vệ 17 tuổi của Barcelona – đã tạo nên lịch sử khi trở thành hậu vệ trẻ nhất được ra sân dưới màu áo tuyển quốc gia Tây Ban Nha trong trận giao hữu với Colombia tại London. Chàng trai trẻ thừa nhận bản thân không thể tưởng tượng mình có thể ra mắt sớm đến vậy, dù là nằm mơ cũng khó lòng hình dung. 

Trung vệ Barcelona 17 tuổi Pau Cubarsi tạo nên lịch sử nhờ thành tích sáng chói 
Trung vệ Barcelona 17 tuổi Pau Cubarsi tạo nên lịch sử nhờ thành tích sáng chói

Việc nối tiếp đồng đội tại Barcelona là Lamine Yamal vào đội tuyển nhanh chóng được Pau Cubarsi tiếp nhận một cách hào hứng. Cũng như HLV Xavi Hernandez tại Barca, HLV Luis de la Fuente đang cầm quân ĐT Tây Ban Nha rất tin tưởng vào các tài năng trẻ. Dù chỉ mới vừa nhậm chức HLV tuyển không bao lâu, De la Fuente đã mạnh dạn trong cơ hội ra mắt cho một trong những nhân tố sáng giá nhất tại Tây Ban Nha những tháng gần đây. 

Bản thân Cubarsi cũng rất ý thức được trách nhiệm khi được thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha đẳng cấp trưởng thành, mặc dù cậu vẫn cảm thấy choáng váng không tin đây là sự thật. Cubarsi không thể giấu sự háo hức trong cuộc phỏng vấn với Liên đoàn nước nhà. Thậm chí, Pau còn cho biết cậu sẽ giữ lại chiếc áo mình mặc trong ngày đầu tiên ra mắt ở tuyển, lồng khung kính và treo trong phòng ngủ để thức dậy tự hào mỗi ngày. 

Antoine Griezmann buộc phải rút lui khỏi tuyển Pháp do chấn thương

Tài năng trẻ Barcelona – trung vệ Pau Cubarsi có gì đặc biệt? 

Pau Cubarsi Paredes sinh ngày 22/01/2007, năm nay 17 tuổi, hiện đang thuộc biên chế câu lạc bộ Barcelona, vị trí thi đấu sở trưởng thành hậu vệ trung tâm. Cậu bắt đầu sự nghiệp tại quê nha Girona và chuyển đến Barcelona vào năm 2018. Cubarsi được đào tạo tại học viện La Masia, nhanh chóng trở thành cầu thủ Barca trẻ thứ ba được chơi tại giải trẻ UEFA sau Lamine Yamal và Ilaix Moriba.

Pau Cubarsi thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha 
Pau Cubarsi thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha

Tháng 4 năm 2023, Cubarsi lần đầu tiên được tập luyện cùng đội Một dưới chỉ định của HLV Xavi. Chỉ ba tháng sau, BLĐ Barcelona quyết định ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên với Pau Cubarsi. Từ đó trở đi, cậu nhiều lần được ra sân tại các trận đấu tiền mùa giải 2023 – 2024. 

Tháng 1 năm 2024, Pau Cubarsi ra mắt ở đội 1 Barca trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Copa del Rey khi được thay vào sân pở phút 46. Một ngày trước sinh nhật lần thứ 17, Pau Cubarsi ra mắt tại La Liga khi có mặt trong đội hình xuất phát. Vào ngày 12/03, Cubarsi vinh dự được xướng tên Cầu thủ xuất sắc nhất trận C1 khi Barca đối đầu Napoli, giành vé vào Tứ kết và phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử C1 ra mắt trong một trận thuộc vòng knock-out của giải. 

Dựa trên ghi nhận của SOCOLIVE TV, Pau Cubarsi có đủ thành tích và phẩm chất để thuyết phục fan đội tuyển Tây Ban Nha. Tương lai của trung vệ 17 tuổi sẽ rất đáng để kỳ vọng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *